Có nên chọn Streamer làm Influencer trong thời đại Influencer Marketing

Vài năm gần đây, giới trẻ vô cùng thích thú với những Streamer như PewPew, ViruSs, MisThy…

Streamer là gì?

Streamer là ai?

Tại sao một cô bé 18 tuổi ngồi hàng giờ trước màn hình để xem Streamem chơi?

Hiểu một cách đơn giản, Streamer là những người xây dựng Streaming Video để thu hút người xem. Nhờ đó đem đến hiệu quả quảng bá cho các thương hiệu.

streamer
Họ có được thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng từ nhiều nguồn khác nhau

Và họ có được thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng từ nhiều nguồn khác nhau. Các Streamer “hot” hiện nay phải kể đến là ViruSs, PewPew, MisThy…

Thu hút mạnh mẽ giới trẻ

Stream video có lực hút mạnh mẽ đến giới trẻ nhờ thỏa mãn ba nhu cầu:

  • Khám phá các kỹ năng độc đáo của Streamer một cách trực quan
  • Thoả mãn cảm giác là một phần của cộng
  • Giải trí từ việc xem các Stream Video

Hầu hết các Streamer có xuất phát điểm từ game online. Nhưng dạo gần đây họ đã chuyển sang lãnh vực khác như du lịch, ẩm thực hoặc tương tác tư vấn hỏi đáp trực tiếp.

Thậm chí, khả năng kêu gọi hành động mua hàng, subscribe kênh… của Streamer lại cao bất ngờ. Chỉ số cộng hưởng, Resonance score của các Streamer vượt xa những nhóm Influencer khác.

  • Streamer PewPew

PewPew là một ví dụ điển hình cho việc kêu gọi hành động của Streamer. Sau khi được mọi người yêu thích, PewPew bắt đầu lấn sân sang tham gia gameshow.

Và dừng chân khi mở chuỗi cửa hàng bánh mì PewPew vào 11/2018. Bởi sức ảnh hưởng của mình mà anh thu hút hơn 4.000 lượt khách chỉ sau 7 ngày mở cửa.

streamer
Vào 11/2018 PewPew mở chuỗi cửa hàng bánh mì

Có sức ảnh hưởng đến gen Z     

Nhìn vào thực tế, Streamer có sức ảnh hưởng đến nhu cầu có thực của Gen Z. Theo chúng tôi dự đoán, nhóm tiêu dùng của gen Zchiếm đến 1/4 dân số Việt Nam trong 5 năm tới

Bên cạnh tiềm năng sức mua tương lai, thế hệ Gen Z với khả năng sáng tạo xuất sắc. Trong một thị trường có cầu có cung, khước từ việc tìm hiểu và tận dụng sức ảnh hưởng của họ vào lúc này tức Brand đã từ bỏ miếng bánh béo bở của mình trong tương lai.

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *