Cuộc sống sẽ thay đổi khi mạng 5G thống trị thế giới

Chúng tôi dự đoán tương lai 5G sẽ thông trị thế giới trong thời đại công nghệ bùng nổ hiện nay. Có chuyện gì thay đổi khi 4G và 3G sẽ phải nhường ngôi cho 5G?

5G đại diện về sự phát triển vượt bậc cả cuộc sống con người      

Vừa qua Smartone đã thực hiện một đoạn clip ngắn về sự phát triển vượt bậc của cuộc sống con người khi áp dụng 5G. Tiêu biểu trong đoạn clip là những phát minh vĩ đại như giao hàng bằng drone và chẩn đoán y tế từ xa.

Những đoạn ứng dụng thực tế khiến người xem kinh ngạc khi hiểu thêm được các tính năng công nghệ hiện đại do mạng di động 5G mang lại.

5g
Có chuyện gì thay đổi khi 4G và 3G tụt hậu

Lợi ích của 5G       

Chúng ta sẽ tận mắt chứng kiến một bước tiến mới cho chất lượng cuộc sống khi 5G xuất hiện.

  • Xe không người lái

Công nghệ 5G sẽ đóng vai trò không nhỏ trong cộng đồng khởi nghiệp. Dù những chiếc

xe tự lái đã có mặt trên thị trường xe hơi trong một thời gian. Nhưng với sự xuất hiện của 5G, giấc mơ đấy mới trở thành hiện thực.

Chúng cho phép các phương tiện tương tác với nhau trong thời gian thực. Chúng sẽ biết khi nào một chiếc xe khác đang chuyển làn hoặc phanh và có thể điều chỉnh để quản lý lưu lượng phù hợp.

  • Ứng dụng nông nghiệp

Không dừng lại ở đó, lợi ích của 5G còn lợi hại hơn thế. Công nghệ này cũng có thể có tác động môi trường khi được sử dụng trong nông nghiệp thông minh.

Công ty công nghệ Nimbe Link đã nói về cách 5G có thể giúp bảo vệ ong mật và từ đó cung cấp thực phẩm cho thế giới.

5g
Chúng ta sẽ tận mắt chứng kiến một bước tiến mới

NimbeLink, hợp tác với The Bee Corp, đã phát triển một hệ thống quản lý và theo dõi tổ ong. Theo đó các dữ liệu cần thiết như nhiệt độ, độ ẩm, chuyển động và vị trí được thu thập bởi các cảm biến và sau đó có thể được truyền trở lại để phân tích.

Trong tương lai các nhà khoa học sẽ tận dụng 5G để nghiên cứu các vấn đề lớn tiếp theo.

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *