Đón đầu loại hình quảng cáo video trong thời đại của Tik tok

Bạn có biết…Sự chú ý và thích thú của công chúng đang dần chuyển từ ti vi sang những chiếc smartphone đầy tiện ích. Người xem không tỏ ra hứng thú với TV nữa. Họ trở nên thích xem clip dưới dạng video như Tik tok. Đây chính là sự khởi đầu của quảng cáo video tự nhiên.

quảng cáo video
Sự khởi đầu của quảng cáo tự nhiên

Sự thay đổi

Theo như khảo sát, năm 2019 người dùng tại Châu Á Thái Bình Dương tiêu tốn khoảng 164 phút mỗi ngày để lướt web. Trrong khi đó thời gian họ dành thời gian cho việc xem TV rơi vào mức thấp hơn: khoảng 152 phút mỗi ngày.

Ngay cả khi thời đại điện thoại di động đang tỏ ra chiếm ưu thế hơn như vậy. Chưa có một dấu hiệu nào cho thấy mức độ tiêu thụ video của công chúng có thể thoái trào. Nhất là trong thời đại mà các nền tảng trình chiếu video trên di động, quảng cáo video như Tik Tok lên ngôi.

Giải mã sức hấp dẫn của video trên điện thoại

Dù những chiếc smartphone có kích thước màn hình nhỏ bé hơn so với TV, nhưng “nhỏ mà có võ” đấy. Đây là môi trường lý tưởng, lành mạnh để video phát triển.

Sự bùng nổ của video trên điện thoại di động là kết quả của sự tương tác giữa công nghệ và hành vi của người dùng. Sự phổ biến của Wifi cùng tầm ảnh hưởng rộng lớn của 4G cũng là lý do dẫn đến sự gia tăng trong mức độ tiêu thụ video trên nền tảng di động.

Mối tương quan trực tiếp

Tại các quốc gia châu Âu, các nhà marketer nhận thấy có một mối tương quan trực tiếp. Giữa chi phí sử dụng dữ liệu di động và mức độ chia sẻ video ad requests trên nền tảng Smaato.

Ở các quốc gia có mức giá dữ liệu di động trên mỗi gigabyte thấp (như Ý, Pháp, Thụy Điển) thường có tỷ lệ video ad requests cao hơn. So với các quốc gia có chi phí dữ liệu di động cao (như Na Uy, Hà Lan, Anh).

Khi các video thời lượng ngắn đang dần trở thành phương tiện storytelling hoàn hảo, các nhà sản xuất đã tận dụng điểm này để làm quảng cáo video tự nhiên. Ngày nay Gen Y và Gen Z dành nhiều thời gian hơn bao giờ hết để theo dõi các nội dung dưới dạng video trên smartphone của họ.

quảng cáo video
Người dùng dành nhiều giờ để lướt mạng xã hội

Cứ mỗi tiếng đồng hồ bỏ ra để lướt web, Gen Z sử dụng 24 phút và Gen Y tiêu tốn hết 22 phút chỉ để xem các video. Video càng ngắn thì thời lượng theo dõi càng tăng. Tận dụng điểm này các nhà marketer đã sử dụng phương pháp quảng cáo video. Nhằm mục đích tiếp cận gen Z và gen Y hiệu quả.

Thời đại quảng cáo video

Quảng cáo video hòa trộn một cách cực kỳ mượt trên điện thoại di động. Chính vì vậy chúng xây dựng trải nghiệm tích cực cho người dùng. Quảng cáo không hề gây khó chịu hoặc gián đoạn, vì chúng hoàn toàn giống như các bài đăng thông thường.

Nhờ vào xu hướng sử dụng công nghệ di động và thói quen tiêu dùng của công chúng. Các nhà tiếp thị “chiếm trọn” trái tim người dùng smartphone thông qua các quảng cáo dưới dạng video.

Chỉ tính riêng lượng thời gian mà người dùng smartphone xem video trên các app điện thoại. Cũng có thể nhing thấy được tiềm năng đặc biệt to lớn của quảng cáo video tự nhiên trong thời đại ngày nay.

Tiềm năng quảng cáo video       

Bởi vì người tiêu dùng hay sử dụng smartphone, nên các nội dung quảng cáo video ra đời. Nội dung đa dạng như: xã hội, thể thao, sức khỏe, giải trí,…

Các thương hiệu tận dụng cơ hội này để kết nối và tương tác với một lượng người xem.

Bằng chứng là trong năm vừa qua, Tik Tok vinh dự được xướng tên danh hiệu “Ứng dụng điện thoại di động miễn phí được tải về nhiều nhất trên App Store”.

quảng cáo video
Tiềm năng quảng cáo video

Bí quyết để thu hút sự chú ý của người dùng di động bằng quảng cáo video rất đơn giản. Chỉ cần đoạn clip xuất hiện đúng thời điểm + với một diện mạo được đầu tư kỹ càng.

Với quảng cáo tự nhiên, hãy làm quảng cáo ngắn và linh hoạt. Thể hiện thông điệp kêu gọi hành động sẽ hiệu quả nhất. Người dùng có xu hướng tương tác với video quảng cáo trong vòng 6 giây đầu tiên. Mức độ hứng thú giảm rõ rệt sau 22 giây theo dõi.

Quảng cáo video đã bắt đầu được người dùng đón nhận. Các nhà marketer hãy chinh phục loại hình quảng cáo video trong thời đại của Tik tok nhé!

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *