Facebook thay đổi – Không thể chat nhóm trong Facebook Group

Facebook Group chỉ còn 2 chế độ Công khai và Riêng tư. Tính năng nhắn tin với các thành viên trong nhóm cũng bị hủy bỏ.

Sự thay đổi của Facebook Group

Facebook Group vừa thay đổi đối với một trong những tính năng quan trọng nhất trên mạng xã hội của mình. Thay vì ba chế độ quản lý thông tin như trước bao gồm:

  • Công khai (Public)
  • Đóng (Closed)
  • Bí Mật (Secret)

Tính năng nhóm trên mạng xã hội Facebook sẽ chỉ còn lại hai chế độ Công khai (Public) và Riêng tư (Private).

facebook
Facebook Group vừa thay đổi đối với một trong những tính năng quan trọng nhất

Mục đích Facebook Group thay đổi            

Sự thay đổi trên sẽ giúp quản trị viên và các thành viên đảm bảo được thông tin của mình. Trách những trường hợp thiết lập nhầm và không bảo mật thông tin.

Thay đổi tính năng

Chế độ công khai vẫn như cũ, không có sự khác biệt. Ở chế độ Public mọi người sẽ thấy được các thành viên trong nhóm và những câu chuyện được chia sẽ trên đó.

Trong khi đi chế độ Secret và Closed sẽ gộp chúng lại thành Private. Chỉ có thành viên mới có thể biết ai khác trong nhóm và những gì đã được họ chia sẻ lên Facebook Group.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thêm 2 tuỳ chọn Hiện (Visible) thông tin và nội dung trong Group. Cho phép mọi người có thể tìm kiếm ra nhóm, giống với chế độ Đóng (Closed) lúc trước.

Còn bảo mật hơn cả là tuỳ chọn Hidden, chỉ cho phép thành viên tìm kiếm được Groups, tương tự như chế độ Mật (Secret) trước kia.

facebook
Sự thay đổi trên sẽ giúp quản trị viên và các thành viên đảm bảo được thông tin của mình

Loại bỏ tính năng chat nhóm

Một thay đổi nữa của Facebook Group là việc loại bỏ tính năng chat nhóm. Trước đây Facebook cho phép quản trị nhóm có thể tạo các nhóm riêng và gửi tin nhắn đồng loạt cho nhiều thành viên khác.

Nhưng từ 22/8, tính năng này sẽ không còn. Người dùng trong nhóm Facebook cũ chỉ có thể đọc lại các nội dung cũ chứ không thể tiếp tục nhắn tin, trò chuyện nữa.

Dù vậy, việc thông báo xuất hiện ở ứng dụng Messenger đã khiến không ít người hiểu nhầm Facebook sẽ bỏ tính năng chat nhóm nhiều người trên chính Messenger.

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *