Forever 21 ghi tên mình vào “danh sách tận thế” của ngành bán lẻ Mỹ

Forever 21 – Biểu tượng một thời của thời trang nhanh chuẩn bị nộp đơn phá sản. Được mệnh danh là hãng thời trang giá rẻ thống lĩnh thị trường 10 năm qua. Điều gì dẫn đến Forever 21 phá sản?

Forever 21 tụt doanh số “không phanh”

Mặc dù Forever 21 không công bố các báo cáo tài chính. Nhưng một chuyên gia trong ngành tiết lộ rằng doanh thu của công ty đã giảm 20-25% vào năm ngoái.

Tuần trước công ty đã tuyển dụng một nhóm các chuyên gia cố vấn nhằm tái cấu trúc nợ. Họ đã đánh giá lại danh mục 815 cửa hàng tại: Mỹ, Canada, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines.

Forever 21
Doanh thu của hãng tụt dốc không phanh

Đầu tháng 8.2019, thương hiệu đã họp bàn, nhằm gây quỹ tài chính. Tuy nhiên việc thỏa thuận đã không diễn ra suôn sẻ dẫn tới việc nộp hồ sơ phá sản ngày một rõ nét hơn.

Đánh mất thị trường

Vào năm 1984 sau khi di cư từ Hàn Quốc sang Mỹ, Jin Sook và Do Won Chang đã thành lập Forever 21.

Khi thời trang nhanh bắt đầu vào giai đoạn thoái trào, thì cũng là lúc cặp vợ chồng này đã đánh mất danh hiệu tỉ phú. Từ con số 3 tỷ USD, tài sản của cả hai rơi xuống mức 1.3 tỷ.

Forever 21 từng là thương hiệu thời trang được nhiều cô gái trẻ yêu thích. Doanh nghiệp nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường bằng chiến lược mở rộng mạnh mẽ. Họ thiết lập các cửa hàng khổng lồ tại các vị trí đắc địa trong 10 năm qua.

Forever 21
Từng là thương hiệu thời trang được nhiều cô gái trẻ yêu thích.

Tuy vậy gần đây Forever 21 đã lặng lẽ cắt giảm quy mô những cửa hàng lớn nhất tại Mỹ và nhiều thị trường nước ngoài.

Tính tới thời điểm hiện tại, các nhà thời trang bán lẻ Mỹ đã phải đóng cửa 8.000 cửa hàng. Tình trạng này được ghi nhận là “tận thế của ngành bán lẻ”.

Vậy là chúng ta sắp tạm biệt một thương hiệu từng làm sóng gió điên đảo trên thị trường. Hy vọng Forever 21 sẽ quay trở lại trong tương lai gần.

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *