Google Photos cập nhật tính năng Stories như các platform khác

Google Photos hiện cũng cập nhật tính năng Stories như bao platform khác. Còn được gọi dưới cái tên khác là Memories. Liệu chức năng mới này của Photos sẽ chinh phục được người dùng?

Lưu trữ hình ảnh và video

Bạn sẽ thấy….

Ở đầu Gallery của Google Photos sẽ xuất hiện một mục mới có tên là Memories. Đây là nơi lưu trữ hình ảnh và video từ những năm trước của người dùng.

Google Photos
Nơi lưu trữ hình ảnh và video từ những năm trước của người dùng.

Chúng được hiển thị ở hình tròn quen thuộc của tính năng Stories. Nhưng cách mà Google đang làm với Memories của Photos khác.

Cụ thể:

Những hình ảnh và video lưu trữ ở Memories sẽ chỉ được chia sẻ riêng tư với người dùng. Hay nói cách khác, Memories của Photos sẽ là phương tiện cá nhân để người dùng ngồi lại và xem lại những khoảnh khắc tuyệt vời đã qua của mình.

Nếu chức năng Stories các nền tảng khác đang làm gió ở các nền tảng mạng xã hội. Thì sự ra đời của Memories ở Photo hướng đến việc lưu giữ và chia sẻ những kỷ niệm của người dùng. Thay vì luôn public chúng trên mạng xã hội.

Tính năng mới của thương hiệu được xem là sự kết hợp giữa “On This Day” Facebook và tính năng Stories. Hiện On This Day trên Facebook với hơn 90 triệu người sử dụng mỗi ngày.

Điều này có sức hấp dẫn lớn khiến Google muốn thực hiện điều tương tự. Bên cạnh đó, cùng với sự phổ biến của Stories, việc tạo ra một tính năng mang format tương đồng sẽ là sự kết hợp tuyệt vời để khuyến khích mọi người dùng Google Photos nhiều hơn.

Memories của Photos mọi chuyện có khả quan hơn cho Google

Google Photos hiện có hơn một tỷ người dùng. Điều này khá khả quan khi Google tìm kiếm những đổi mới để tối đa hóa sự tăng trưởng.

Google Photos
Google Photos hiện có hơn một tỷ người dùng.

Nhưng nếu nhìn vào các bước đi trước đó của Google trong việc cập nhật các tính năng mới với lợi thế tương tự. Thì đây không hẳn là công thức tuyệt đối để thành công.

Nhưng đó chỉ là phán đoán của chúng tôi. Biết đâu trong tương lại Google Photos sẽ vó bước đột phá hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *