Sau một năm vào thị trường Việt Nam, Go Việt đạt thành tựu gì?

Mặc dù thua kém Grab trong dịch vụ gọi xe và chưa cung cấp dịch vụ di chuyển bằng ô tô. Nhưng Go Việt đã tuyên bố đứng đầu trong mảng giao đồ ăn.

Thành tựu của Go Việt

Sau 1 năm hoạt động tích cực tại Việt Nam, Go Việt đã cán mốc 100 triệu chuyến xe. Số lượng lái xe của dịch vụ đã lên đến 125.000.

Ở hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh, Go Việt đã đang quyết liệt triển khai dịch vụ di chuyển bằng xe máy, giao hàng và giao đồ ăn. Theo thông tin của thương hiệu chia sẽ, tốc độ tăng trưởng của GoViet đang đạt mức 40% số đơn đặt.

Go Việt
Doanh thu của hãng tăng trưởng qua từng tháng

Tuy nhiên đây cũng là dịch vụ duy nhất trên thị trường không phục vụ ô tô. Tất cả đối thủ khác trên thị trường kể cả từ nước ngoài: Grab, Be, FastGo,… đều khởi đầu từ dịch vụ vận chuyển hành khách bằng ô tô.

Các dịch vụ với nhiều mức tuỳ chọn khác nhau từ xe cao cấp đến xe bình dân hay taxi. Nhưng trong dịch vụ giao đồ ăn, Go Việt tuyên bố họ đang dẫn đầu thị trường Việt Nam.

Những con số ấn tượng

Từ lúc Go Việt triển khai ở thành phố Hồ chí Minh và Hà Nội, họ đã tiếp cận 70.000 nhà hàng. Hơn 1 triệu món ăn và mỗi ngày phục vụ hàng trăm đơn hàng. Doanh số tăng trưởng từ 25 đến 35% mỗi tháng.

Theo Go Việt chia sẽ, họ đã hoàn thành tốt vai trò làm cầu nối cho hàng chục nghìn đối tác nhà hàng nhỏ, và vừa. Tiếp cận vời nhiều khách hàng, mở rộng mô hình kinh doanh, cải thiện doanh thu.

Sau 7 tháng vận hành, họ đã hoạt động khắp 15 tỉnh thành. Thời gian giao hàng trung bình khoảng 20 phút. Và tự tin tuyên bố họ là dịch vụ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Go Việt
Sau 7 tháng vận hành doanh nghiệp đã hoạt động khắp 15 tỉnh thành.

Hai dịch vụ Grab và Go Việt đang cạnh tranh ráo riết ở thị trường nước ngoài. Đồng thời cả hai cũng vận hành khá tốt đối tác lái xe, cũng như nhu cầu giao đồ ăn.

Hiện ở Việt Nam, nền tảng ứng dụng đang đặt mục tiêu trở thành siêu ứng dụng giống Go Jek ở Indonesio. So với Grab thì ứng dụng thì vẫn có các nhược điểm: chưa có ví điện tử, dịch vụ thanh toán hóa đơn,…

Thế nên còn rất nhiều thứ mà Go Việt cần làm để cải thiện.

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *