Youtube Kids ra mắt website chỉ dành riêng cho trẻ em

Youtube chuẩn bị ra mắt một website mới toanh. Đây là phiên bản web của ứng dụng Youtube Kids được xây dựng dành riêng cho trẻ em.

Lý giải tại sao Youtube Kids được cải tiến

YouTube vừa cho biết, hãng sẽ phát triển một website riêng dành cho trẻ em. Vì ứng dụng dịch vụ này bị chỉ trích và điều tra vì phát các nội dung video không phù hợp với đối tượng người xem là trẻ em trên website của mình.

Youtube Kids
Các nội dung bạo lực không phù hợp

Thậm chí Youtube từng bị chỉ trích nặng nề khi để các nội dung không phù hợp. Chúng vừa gây hiểu lầm và thậm chí có tính bạo lực cao lan truyền trên dịch vụ của mình.

Có giả thuyết đưa rằng, trong nhiều năm, Youtube đã không thể hoặc không muốn giải quyết vấn đề này. Vì ứng dụng theo đuổi mục tiêu liên quan đến lượt xem và tương tác.

Youtube Kids đã thực hiện nhiều bước cải tiến trong năm ngoái để hạn chế các nội dung tiêu cực. Họ xóa nhiều bình luận trên lượng lớn video tập trung vào trẻ em, hạn chế gợi ý nội dung có khả năng gây nguy hiểm.

Nội dung phù hợp với trẻ em

Youtube vừa ra thông báo, website mới, một phiên bản trực tuyến của ứng dụng di động YouTube Kids, sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

Vì nội dung cho người dùng 4 tuổi có thể không phải một nội dung hấp dẫn cho người dùng 10 tuổi. Điều này là lý do tại sao Youtube Kids muốn phụ huynh có thể lựa chọn nội dung phù hợp cho con em mình dễ dàng.

Youtube Kids
Nội dung phù hợp với trẻ em

Theo như nền tảng ứng dụng này chia sẽ, website YouTube Kids sẽ có các phân mục nội dung mới theo độ tuổi:

  • Preschool: cho nhóm độ tuổi từ 4 trở xuống
  • Younger: cho nhóm độ tuổi từ 5 đến 7
  • Older: cho nhóm độ tuổi từ 8 đến 12

Cùng chờ đón cuối năm nay Youtube có sự cải tiến như thế nào nhé!

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *